MÁY THỬ ÁP TĨNH 1

Mã số sản phẩm :
Liên hệ
MÁY THỬ ÁP TĨNH, MÁY THỬ ÁP ỐNG TUY Ô THỦY LỰC Phương pháp kiểm tra thủy tĩnh là phương pháp phát hiện các mối rò, nứt trên các bồn, bình chứa chịu áp lực hoặc các hệ thống thủy lực dẫn dầu, khí hoặc nước. Nước cung cấp cho quá trình kiểm tra thường được nhuộm để dễ kiểm tra bằng mắt thường và được đưa vào với áp suất cao để đảm bảo vật chứa không bị rò rỉ, hư hỏng. Đây là phương pháp phổ biến nhất để kiểm tra các đường ống...

MÁY THỬ ÁP TĨNH, MÁY THỬ ÁP ỐNG TUY Ô THỦY LỰC

Phương pháp kiểm tra thủy tĩnh là phương pháp phát hiện các mối rò, nứt trên các bồn, bình chứa chịu áp lực hoặc các hệ thống thủy lực dẫn dầu, khí hoặc nước. Nước cung cấp cho quá trình kiểm tra thường được nhuộm để dễ kiểm tra bằng mắt thường và được đưa vào với áp suất cao để đảm bảo vật chứa không bị rò rỉ, hư hỏng. Đây là phương pháp phổ biến nhất để kiểm tra các đường ống và các loại bình chứa. Thường các sản phẩm ống tuy ô thủy lực sau khi kiểm tra thủy tĩnh vẫn cần đượng kiểm tra áp suất định kỳ. Kiểm tra thủy tĩnh được sử dụng để kiểm tra các loại bình chứa khí gas hoặc nồi hơi. Kiểm tra này rất quan trọng vì nếu có sai sót trong sản xuất gây rò rỉ hoặc lỗi có thể phát nổ gây thiệt hại lớn về người cũng như tài sản.

máy thử áp ống tuy ô thủy lực

Áp suất cung cấp thử nghiệm ống tuy ô thủy lực luôn cao hơn áp suất vận hành thực tế của thiết bị áp suất này thường được coi là tiêu chuẩn an toàn và nó thường cao hơn áp suất vận hành 50% đến 60% nó tùy thuộc vào các quy định an toàn khi kiểm tra. Nước thường được sử dụng vì nó gần như không bị co lại dưới áp suất cao. Mặt khác sử dụng nước an toàn, mất ít năng lượng hơn rất nhiều so với khí nén. Chỉ cần thêm một giọt nước cũng có thể làm tăng áp suất trong bình lên 25Psi trong khi sẽ phải cấp một lượng khí lớn để có cùng thay đổi áp suất như vậy.

Với các bình chứa nhỏ thường được kiểm tra thủy tĩnh bằng cách nhúng trong các bồn chứa nước sự thay đổi biến dạng bình chứa được đo bằng cách theo dõi mực nước bên ngoài bồn chứa. Các cột đo mực nước bồn chứa ngoài sẽ theo dõi việc này. Bình được kiểm tra bằng cách tăng áp suất nước và giảm áp suất nước theo chu kỳ thường là 30 hoặc nhiều hơn 2s. Hiện tượng tăng mực nước trong bồn chứa xảy ra khi vật kiểm tra bị bóp méo do áp lực hoặc nước áp lực bơm vào vật kiểm tra bị rỉ ra bồn chứa làm tăng mực nước. Trong cả hai trường hợp trên vật kiểm tra đều bị coi là không đạt và cần phải xem xét lại quá trình sản xuất.

Kiểm tra thủy tĩnh đường ống nhằm xác định hệ thống có thể hoạt động tốt với áp xuất thực tế. Thường các hệ thông ống dẫn yêu cầu áp suất kiểm tra lên đến 125% so với áp suất vận hành tối đa trên bất kì đoạn nào của hệ thống đường ống tuy ô thủy lực.

Tại các quốc gia đều có các bộ luật yêu cầu việc kiểm tra định kỳ cho các hệ thống bình chứa khí nén ví dụ: kiểm tra 2 năm một lần đối với các bình chứa khí nén áp xuất cao. Kiểm tra 5 đến 10 năm một lần đối với các bình chứa áp xuất thấp. Các bình chứa không đạt kết quả kiểm tra thường bị phá hủy để tránh sử dụng lại vì có thể gây nguy hiểm khi sử dụng.